ทีเค สตีล ซัพพลาย จำกัด

รูปแบบเหล็กตัดตามแบบกับงานหลากชนิด

ด้วยการบริการรับตัดเหล็กตามแบบทำให้ต้องครบเครื่องครบวงจรในเรื่องงานของโลหะแผ่นและเครื่องจักรที่นำมาใช้งาน ที่จะต้องทำงานให้ออกมาได้อย่างหลากหลายรูปแบบ และสามารถส่งงานได้ตามที่ต้องการได้ ในการตัดเหล็กจะมีกลไกต่าง ๆ ซึ่งจะมีจุดหมุดกลางที่คอยทำหน้าที่ในการหมุน เพื่อจะใช้ในการตัดวัสดุที่หนาหรือแข็ง โดยตัววัสดุจะอยุ่ใกล้จุดหมุนเพื่อเป็นแรงกดให้เพิ่มมากขึ้น ก็จะได้เหล็กตัดตามแบบที่ต้องการ

การตัดเหล็กตามแบบโดยใช้กรรไกรตัดเหล็ก

การตัดเหล็กตามแบบของประเภทนี้ จะเป็นจะต้องใช้กรรไกรแบบพิเศษหรือที่เรียกกันว่ากรรไกรตัดเหล็ก ที่ใช้สำหรับงานกู้ภัย มีด้ามที่ยาว ปากสั้น วัสดุจะต้องอยู่ใกล้จุดหมุน อันนี้จะเหมาะกับไซต์งานก่อสร้างที่ไม่มีไฟฟ้าใช้งาน แต่ใช้เป็นแรงกลแทน การที่มีด้ามที่ยาวเพื่อใช้สำหรับการโยกหมุนเฟือง เพื่อให้มีดหันเข้าหาเหล็ก เหมาะกับงานที่เป็นงานหยาบ ไม่ค่อยนิยมกับงานละเอียดสักเท่าไหร่ โดยกรรไกรตัดเหล็กจะเหมากับการตัดเหล็กแผ่น เหล็กแบน เหล็กกลม ให้เป็นไปตามเหล็กตัดตามแบบ ซึ่งกลวิธีในการทำงาน จะต้องทำให้เหล็กร้อนก่อน ถึงจะเป็นแรงขับเคลื่อน เพื่อจะดันใบมีดเข้ามา และมีสปริงค้ำคันโยกเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้คันโยกหล่นลงมา ทำให้เกิดความสมดุลของน้ำหนักคันโยกด้วย

การตัดเหล็กสแตนเลสโดยใช้การเชื่อม

ด้วยเทคโนโลยีของการเชื่อมถูกพัฒนามาอย่างรวดเร็ว เพื่อจะทดแทนการต่อโลหะแบบเดิม ๆ อย่างการเชื่อมด้วยลวดเชื่อมหุ้มฟลั๊กซ์ เพราะเป็นสิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมา จนถึงปัจจุบันนี้ และยังเป็นวิธีการที่ถูกนำมาใช้อย่างต่อเนื่องทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยการรับตัดเหล็กตามแบบของเหล็กสแตนเลส ด้วยความแข็งแรงสูง และโครงสร้างของเนื้อเหล็กทำให้มีคุณภาพที่น่าพึงพอใจมักนิยมมาใช้ในงานอุตสาหกรรม มาสู่การเชื่อมอาร์ค โดยใช้เปลวแก๊สออกซิเจนเหลว ก็จะได้รับความต้านทานตามมาอีกทาง

ส่วนการเคาะเพื่อการคลายตัว ถูกกระทำหลังมีการเชื่อม จะเป็นแนวทางในการตีด้วยหัวคอนหรือยิงในระยะสั้น ซึ่งอันนี้จะเป็นการทำให้มันเย็น โดยทำให้เหล็กเกิดการขยายของตัวผิวโลหะงานที่เย็น เพื่อจะได้ผ่อนคลายความตึงและแรงอัดภายในและยังกระตุ้นให้เกิดความคลายตัวของการแข็งคงเหลือของตัวผิวโลหะ การเคาะคลายตัวมีแนวโน้มที่จะสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในเนื้องานเชื่อม แต่ในงานบางอย่างก็จำเป็นต้องหลีกเลี่ยง เพราะไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับในคนส่วนใหญ่ เพราะในรูปแบบของชิ้นงานจะต้องดำเนินไปตามข้อกำหนดของการทดสอบชิ้นงานนั้น ๆ

ส่วนของการบริการรับตัดเหล็กตามแบบและสแตนเลส

ในการรับผลิตงานเหล็กตามแบบที่มีการตกลงหรือมีการร่วมออกแบบกับผู้ที่ต้องการ สำหรับผุ้ที่ต้องการเสริมความสะดวกให้กับการทำงานก็จะมีการชุบกัลวาไนซ์ เพื่อสร้างความสะดวกในการบริหารจัดการนั้นเอง ทั้งนี้ยังลดต้นทุนค่าขนส่งในระหว่างช่วงขั้นตอนในการทำงาน โดยจะมีจะมีขั้นตอนตั้งแต่ การเริ่มจัดหาวัตถุดิบ การตัด การเจาะ การพับ การเชื่อม และการชุบกัลวาไนซ์ ตลอดจนการขนส่งสินค้าให้ถึงมือผู้รับมอบ ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้วงานประเภทรับตัดเหล็กตามแบบ การรับผลิตงานแบบนี้หรือไม่ว่างานอะไรก็แล้วแต่ สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือระยะเวลาในการทำงานให้ออกมาสำเร็จ แม้ว่าจะต้องพบกับปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการไม่ได้กำหนดค่าเสคอุปกรณ์ต่าง ๆ มาก่อน อาจจะต้องมีการเช็คความพร้อมเตรียมงานกันก่อนอีกครั้ง หรือหารายละเอียดความต้องการมาให้ผู้ที่ดูแลงาน

หากจะยกตัวอย่างในเรื่องของการสร้างเครื่องจักร เป็นองค์ประกอบด้วยงาน CNC งานตัดพับ งานกลึง เป็นต้น เพื่อจะนำมาจัดสร้างเป็นเครื่องจักร โดยจะมีจุดที่คอยคุมหรือที่เรียกกันว่าการคอนโทรล การสร้างเครื่องใหม่แต่ละครั้งจึงค่อนข้างมีความยากลำบากอยู่เหมือนกัน แต่หากการควบคุมแบบสำเร็จรูปก็จะช่วยในการประหยัดเวลาและต้นทุนไม่มากก็น้อย แต่ถ้ามีการสร้างใหม่จริงก้ต้องหาอุปกรณ์ที่จะมาประกอบใช้ให้ได้อย่างเหมาะสม เช่น อาจจะมีการใช้กุญแจในการควบคุม โดยมีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็น กุญแจกดเด้ง กุญแจล็อกเกอร์ แต่ไม่ว่าเราจะใช้แบบไหนก็ต้องเลือกที่มีด้ามจับตู้ที่เหมาะสม หรือหากเครื่องจักรที่เลือกมามีขาตั้ง ไม่ต่างกันเลย สามารถเลือกแบบที่สำเร็จรูปได้เช่นกัน หรือหากจะเป็นรูปแบบพิเศษยิ่งจะทำให้ขาเครื่องจักรเนี้ยปรับได้เข้ากับมุม โดยเครื่องจักรเหล่านี้จะถูกนำมาช่วยผู้ผลิตในเรื่องของการผลิต ร่วมถึงช่วยลดค่าใช้จ่ายลงไปมากกว่าการที่มานั่งทำเอง

โดยสรุปแล้วการบริการรับตัดเหล็กตามแบบ ซึ่งมีเครื่องจักรมาช่วย จะช่วยลดต้นทุนสำหรับลูกค้า ลดความเสี่ยงในการจะส่งมอบงานของที่ต้องอาศัยเวลาและรู้เวลาในการทำงานที่แน่นอน นอกจากนี้ยังช่วยในการลดความเสี่ยงของคุณภาพเหล็ก เพราะในเนื้องานจะใช้ชุบเหล็กกัลวาไนซ์ โดยมีความรู้เรื่องของการเตรียมงานและลักษณะของงานที่พร้อมเสมอ การคิดแบบเหล็กไว้ก่อนทำให้เรามีแบบเหล็กพร้อมร่วมถึงจะเป็นการวางแผนที่ดีและได้งานที่ตรงตามความต้องอีกต่างหาก